Home / Du Học Mỹ / Các trường du học nổi tiếng của Mỹ

Các trường du học nổi tiếng của Mỹ

Không chỉ việc chọn ngành nghề để đi du học ở nước ngoài đã tốn nhiều thời gian và công sức tìm hiểu của học sinh sinh viên lẫn phụ huynh học sinh mà quyết định chọn trường nào để đăng kỹ vào học lại càng khó khăn hơn bởi các trường du học nổi tiếng của Mỹ rất nhiều. Trong khi đó, các trường Đại học luôn có chung những đặc điểm nổi bật như: có nền giáo dục tốt, sinh viên tốt nghiệp đúng hạn, có công việc lương cao sau khi tốt nghiệp, có môi trường học tập và sinh hoạt thú vị cho sinh viên. Vì thế, xem xét, nghiên cứu, tham khảo và so sánh giữa các trường trước khi lựa chọn là việc không thừa chút nào.

Dưới đây là danh sách 5 trường nổi tiếng tại Mỹ:

  1. Đại học Harvard

– Đây là ngôi trường cổ xưa nhất nước Mỹ, được thành lập từ năm 1636, nằm ở Cambridge, bang Massachusetts. Với lịch sử 8 đời tổng thống Mỹ và 47 chủ nhân  của các giải Nobel từng học tại ngôi trường này, đã thu hút nhiều sinh viên nhất (20.000 sinh viên/năm).

– Từ khi thành lập, Đại học Harvard vẫn là một trong những ngôi trường có uy tín nhất thế giới và là đại học giàu nhất thế giới với tổng số tiền tài trợ lên đến 36,9 tỷ USD. Nhiều năm liền, ngôi trường này luôn giữ vị trí số 1 thế giới trên bảng xếp hạng 100 ngôi trường có chất lượng tốt nhất thế giới. Ngoài ra, đời sống sinh viên được xếp vào hạng A+.

  1. Đại học California

– Đại học California được xây dựng từ năm 1868, với 10 trường Đại học trực thuộc. Trong đó, Đại học California ở Berkeley – UC Berkeley là nổi tiếng nhất khi sở hữu vị trí 20 trên bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

– Ngôi trường tự hào khi các tỷ phú Mỹ như Peter Sperling – chủ tịch tập đoàn đa quốc gia Apollo, hay nhà báo kỳ cựu – ông trùm báo chí Mỹ William Randolph Hearst từng theo học tại đây.

  1. Đại học Columbia

– Đây là trường Đại học lâu đời thứ 5 tại Mỹ, được xây dựng từ năm 1754 tại New York City, là một trong các trường du học nổi tiếng của Mỹ.

– Điểm đáng chú ý của trường là đương kim tổng thống Mỹ Barack Obama và nhiều tỷ phú của thế giới như Warren Buffet – người giàu thứ hai thế giới, Richard Simon – doanh nhân người Mỹ đã từng tốt nghiệp tại ngôi trường này sau bao năm theo học.

– Ngoài ra, sinh viên muốn tiếp tục học sau khi tốt nghiệp đại học có thể tìm đến chương trình sau đại học trong lĩnh vực kinh doanh, pháp luật, báo chí ở ngôi trường này.

  1. Đại học New York

– Là ngôi trường tư nhân lớn nhất trong số các trường Đại học nổi tiếng tại Mỹ và có lịch sử gần 200 năm tồn tại. Năm 2014, đại học New York đứng thứ 31 trên bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng – một vị thế mà các trường tư nhân nào cũng ao ước.

– Các cựu sinh viên ưu tú và nổi tiếng của trường không thể không kể đến chủ tịch tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia  IBM ông Charles Ranlett Flint, tỷ phú Thor Bjorgolfsson, Herb Kelleher – người sáng lập hãng hàng không Southwest.

  1. Đại học Stanford

– Trường nằm giữa San Francisco và San Jose, được xây dựng cách đây hơn 100 năm và cũng là một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất thế giới. Năm 2014, trường được xếp vị trí thứ 5 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới.

– Song song với bề dày lịch sử là trường có rất nhiều sinh viên ưu tú đã từng chọn học tại đây như Tổng thống thứ 31 của Mỹ Herbert Hoover. Jerry Yang – đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Yahoo, …

 

Các trường du học nổi tiếng của Mỹ với chương trình đào tạo và giáo dục đã trở thành thương hiệu trên thế giới trong những năm qua và không còn gì để bàn cải, được du học tại một trong những trường Đại học nổi tiếng này thì tương lai luôn rộng mở với những du học sinh quốc tế từ khắp bốn phương.

 

About duhocad

Check Also

Du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

Được sinh sống, học tập và định cư tại Mỹ – đất nước thiên đường, …