Home / Du Học Canada / Du học canada nên học ngành gì?

Du học canada nên học ngành gì?

Để đạt được mục tiêu đến Canada du học thì học sinh sinh viên phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khá phức tạp như từ thủ tục làm hồ sơ xét duyệt visa, chứng minh tài chính đến khâu phải đạt chuẩn chứng chỉ IELTS Tiếng Anh. Chưa dừng lại ở đó, nỗi băn khoăn về việc du học Canada nên học ngành gì cũng đã lấy đi không ít thời gian và công sức tìm hiểu của cả học sinh lẫn phụ huynh học sinh. Biết được sự cấp thiết đó, chúng tôi đã khảo sát và chọn lọc để đưa ra một số ngành nghề đang được ưa chuộng tại Canada để bạn có thể lựa chọn cho riêng mình.

1. Các ngành học có nhu cầu tuyển dụng cao tại Canada

  Nếu chọn đúng ngành nghề học thì bạn không phải lo lắng về việc xin việc làm sau khi tốt nghiệp. Do đó, bạn cần biết những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao là vì lí do gì và ở thị trường nào để đưa ra lựa chọn thích hợp ngay từ ban đầu. Dưới đây là danh sách 10 công việc được tuyển dụng nhiều nhất tại Canada năm 2015 -2016:

 

Các công việc Quý IV 2015 Quý IV 2016
Bán lẻ 64,495 67,480
Chỗ ở và dịch vụ ăn uống 47,880 47,270
Chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội 37,020 37,760
Sản xuất/ chế tạo 27,235 29,440
Các dịch vụ hành chính và hỗ trợ 28,130 29,340
Các dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kĩ thuật 21,250 22,985
Xây dựng 21,280 21,715
Vận tải và kho bãi 15,235 20,200
Buôn bán 14,190 15,045
Dịch vụ giáo dục 7,175 9,695

Đơn vị: chỉ tiêu

 

Xem qua bảng thống kê trên thì chúng ta có thể thấy ngành nghề đang cần nhân lực nhiều nhất là các ngành nghề thuộc hành chính, khoa học và kỹ thuật. Tuy vậy, một số nghề về văn hóa ăn uống và chỗ ở chỉ thích hợp với người dân bản địa hoặc người đã định cư lâu năm tại Canada. Do đó, học sinh sinh viên khi quyết định du học Canada nên chọn các ngành về kinh doanh, dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và vận tải là hợp lí.

–         Đối với các ngành nghề liên quan đến kinh doanh và dịch vụ, học sinh nên chọn: Business, Accounting, Sales, Marketing, Hotel & tourism.

–         Đối với những công việc sản xuất, vận tải nói chung học sinh có nhiều lựa chọn như Logistic, Process Control Technician, Technology.

2. Các ngành học có thể định cư cao tại Canada

Theo quy định về di trú của Canada thì chỉ có một số ngành nghề được quy định xét định cư cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại quốc gia này. Do đó, học sinh Việt Nam du học Canada nên học ngành gì để có cơ hội việc làm sau khi ra trường vừa có thể định cư tại Canada phải suy nghĩ thật cẩn thận.

Top 10 công việc được ưu tiên định cư cao nhất năm 2017-2018 là:

–         Bác sĩ chuyên khoa về tim mạch

–         Bác sĩ chuyên khoa hô hấp

–         Nhà địa chất và hải dương học

–         Nhóm ngành kỹ thuật – hóa học, Khai thác mỏ, Dầu khí, Địa chất và hàng không vũ trụ.

–         Khảo sát viên về đất đai

–         Kỹ thuật cơ khí và dụng cụ công nghiệp

–         Chuyên viên thính học và nghiên cứu bệnh về ngôn ngữ

–         Nhà trị liệu thương tật

–         Bác sĩ siêu âm Y khoa

–         Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Y khoa

Chúng tôi hy vọng đọc xong bài viết này thì câu hỏi du học Canada nên học ngành gì không thể làm bạn quên ăn mất ngủ nữa. Và bạn đã có thể lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai học tập và sự nghiệp của mình.

About duhocad

Check Also

Du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

Được sinh sống, học tập và định cư tại Mỹ – đất nước thiên đường, …