Home / Du Học Mỹ / Du học Mỹ có tốt không?

Du học Mỹ có tốt không?

Đã hơn nửa thế kỷ qua, Mỹ luôn là một cường quốc đứng Top đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, quân sự, khoa học, nghệ thuật, … và đặc biệt là giáo dục. Nền giáo dục Mỹ được tạo dựng và phát triển từng ngày để đào tạo nên nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong mọi lĩnh vực, do đó nền giáo dục ở Mỹ đã trở thành thương hiệu uy tín được công nhận rộng khắp. Vậy du học Mỹ có tốt không? Câu trả lời sẽ được kiểm chứng bởi những thông tin quan trọng dưới đây.

1. Đặc điểm chung của các trường ĐH ở Mỹ

a. Không cần chọn ngành ngay lập tức

Một trong những điều lợi thế khi học ở Mỹ chính là học sinh sinh viên không nhất thiết phải đưa ra quyết định chọn ngành học cho mình ngay từ đầu mà sẽ được tạo điều kiện để trải nghiệm bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau trước, điều này không phải được áp ở nhiều nước khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã xem xét thật kỹ và thích hợp với ngành sẽ học thì bạn có thể đăng ký ngay từ khi mới nộp hồ sơ.

b. Rất coi trọng các hoạt động ngoại khóa

Mặc dù không bắt buộc nhưng các hoạt động ngoại khóa ở các trường ĐH rất được sinh viên nhiệt tình tham gia vì thế các hoạt động này rất được coi trọng và thường xuyên được tổ chức. Việc này không chỉ giúp sinh viên có được những kỹ năng và kinh nghiệm bổ ích mà sinh viên còn có thể có thêm nhiều bạn, mở rộng mối quan hệ và trau dồi kỹ năng giao tiếp.

c. Có thể kiếm thêm việc làm trong trường học

Điều đặc biệt ở các trường ĐH tại Mỹ là sinh viên có thể làm thêm trong trường và nhất là công việc làm thêm có liên quan đến ngành học của họ thì sinh viên không chỉ vừa kiếm tiền mà vừa thực tập chuyên môn. Các việc làm thêm ấy chẳng hạn như trợ lý giảng dạy, trợ giúp nghiên cứu, ….

d. Giáo sư là người rất quan trọng

Giáo sư là người rất quan trọng , điều này luôn đúng. Vì sao? Bởi giáo sư là người giảng dạy chuyên môn và truyền đạt kiến thức cho sinh viên, ngoài ra họ còn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chuyên ngành học nếu họ có thời gian. Và bạn nên cố gắng tương tác nhiều với họ, họ có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích và thậm chí viết thư giới thiệu cho bạn khi bạn xin việc làm.

e. Môi trường sống khác nhiều so với ở Việt Nam

Người Mỹ cởi mở và thân thiện hơn nên việc bắt chuyện với người lạ nơi công cộng là chuyện thường xảy ra. Khác với học sinh ở Việt Nam phải mặc đồng phục đến trường thì ở đây, trang phục của học sinh khi đến trường khá đơn giản và tự do.

2. Tại sao Mỹ là nơi được nhiều sinh viên đến du học nhất?

Với những lý do vì sao nhiều sinh viên chọn Mỹ là nơi du học thì chúng ta cũng có trả lời được du học Mỹ có tốt không?

–         Bằng cấp của Mỹ được nhận biết trên toàn thế giới

–         Mỹ sở hữu các trường ĐH hàng đầu thế giới

–         Sinh viên có nhiều sự lựa chọn ngành học tại các trường

–         Chương trình đào tạo theo phương pháp nghiên cứu và thực tiễn

–         Chương trình giảng dạy sử dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại

–         Hệ thống giáo dục có nhiều khóa học linh hoạt cho sinh viên lựa chọn

–         Cộng đồng và văn hóa người Mỹ gần gũi và thân thiện

–         Cuộc sống sinh viên sôi nổi và nhiều bạn bè

–         Có nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Các trường ĐH Mỹ luôn chào đón sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới với nhiều hệ thống giúp đỡ sinh viên dễ dàng thích nghi điều kiện học tập mới bên cạnh nền giáo dục đã trở thành biểu tượng được thế giới công nhận thì chắc hẳn du học Mỹ có tốt không, không còn là câu hỏi khiến bạn suy nghĩ nữa.

About duhocad

Check Also

Du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

Được sinh sống, học tập và định cư tại Mỹ – đất nước thiên đường, …