Home / Du Học Mỹ / Du học Mỹ học ngành gì là phù hợp nhất với xu hướng ngày nay?

Du học Mỹ học ngành gì là phù hợp nhất với xu hướng ngày nay?

Khi bạn quyết định đi du học và phải sống tự lập tại nước ngoài với việc thay đổi nhiều thứ như môi trường học tập, thói quen sống, xa gia đình và bạn bè, …thì đó là một quãng thời gian dài và cả một quá trình rất khó khăn. Cho nên, lựa chọn ngành học mà bạn muốn học là điều rất quan trọng bởi vì khi chọn đúng được lĩnh vực vừa thu hút vừa thích hợp với khả năng của mình mới thức tỉnh niềm đam mê của mỗi người và tạo nên động lực để bạn cố gắng hoàn thành khóa học tốt nhất. Vậy, du học Mỹ học ngành gì? Các ngành học nào đang “hot” và phù hợp nhất với xu hướng ngày nay?

1. Các tiêu chí giúp bạn chọn lựa ngành học khi du học tại Mỹ

Trước khi đưa ra sự chọn lựa du học Mỹ học ngành gì, bạn nên dựa theo các tiêu chí không thể bỏ qua sau:

– Xác định lĩnh vực mà bạn chắc chắn mình đam mê nhất

– Liệt kê tất cả các trường đại học có chương trình đào tạo ngành học tốt nhất về ngành học mà bạn sẽ theo học

– Kiểm tra, tham khảo và hỏi ý kiến người có kinh nghiệm về chương trình đào tạo ngành học đó

– Xem xét và tính toán thật cẩn thận tài chính du học của mình

– Quyết định nơi muốn du học tại thành phố nào, tiểu bang nào của nước Mỹ

2. Các ngành học phổ biến tại Mỹ

Theo trang The Princeton Review tổng hợp và xếp hạng, Top 5 ngành học phổ biến và được đào tạo tốt nhất ở Mỹ:

  1. Ngành quản trị kinh doanh

Để thành công trong ngành này, bạn cần có những kĩ năng con người tuyệt vời, tài năng giải quyết vấn đề, làm việc với những con số và đưa ra quyết định. Nhưng bạn tuyệt đối yên tâm khi đây là ngành học hàng đầu tại Mỹ với các chương trình học nổi tiếng trên thế giới với chất lượng giáo dục xuất sắc, đa dạng, cơ hội giao lưu và tiếp cận nguồn lực cao.

– Các công việc như Quản lí tài chính, Quản lí rủi ro, Cố vấn tài chính, Ngân hàng đầu tư, Bảo hiểm và phân tích tài chính, … luôn thiếu nhân lực và cần thêm người

  1. Ngành điều dưỡng, y tế

– Mỹ rất coi trọng chính sách y tế cho người dân nên bạn đam mê ngành y và có ý định muốn định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp thì nên lựa chọn ngành này vì tỷ lệ thất nghiệp trong ngành này là rất thấp mà mức lương lại không hề thấp từ 50.000 USD – 80.000 USD một năm.

– Đặc biệt, trong ngành học này việc giảng dạy rất được coi trọng, tất cả sinh viên ra trường đều được trang bị mọi kiến thức về y khoa, thuốc, tâm lý bệnh nhân, …

2.  Tâm lý học

– Với một ngành học mà sau khi ra trường bạn có thể xin làm tại nhiều vị trí khác nhau như tư vấn tâm lý hoặc trị liệu lý, hoặc cả các ngành không liên quan như chuyên gia phát triển trẻ em, giáo viên, … thì đây là câu trả lời cho câu hỏi du học Mỹ học ngành gì không sợ thất nghiệp.
3. Ngành hóa, dược phẩm

– Lợi thế khi học ngành này là bạn được thường xuyên thực tập tại các phòng thí nghiệm trang bị thiết bị hiện đại nhất thế giới, bên cạnh đó bạn còn có thể được tham gia chương trình co-op tại các tập đoàn lớn.

– Và hơn thế nữa, tiềm năng công việc của ngành này rất lớn với một nền kinh tế hiện đại đang coi trọng về môi trường khí hậu.

4. Truyền thông

– Một ngành nghề cần nhiều thời gian nghiên cứu trước khi bạn thực hiện công việc, tuy nhiên nếu bạn là người nhanh trí, có tính cách sôi nổi và thực sự yêu thích ngành học này thì nó sẽ giúp bạn có được nguồn vốn để làm thêm các công việc khác như kinh doanh, quảng cáo, quan hệ công chúng, chính phủ, …

Với mục đích giúp bạn du học Mỹ thành công, công ty chúng tôi luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện để giúp bạn. Ngoài việc cung cấp thông tin về du học Mỹ học ngành gì là phù hợp với xu hướng ngày nay, chúng tôi còn cung cấp thêm các thông tin quan trọng hơn như thủ tục làm hồ sơ, chương trình du học vừa học vừa làm, hệ thống các trường, …

 

About duhocad

Check Also

Du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

Được sinh sống, học tập và định cư tại Mỹ – đất nước thiên đường, …