Home / Du Học Mỹ / Du học Mỹ học phí là bao nhiêu trong năm 2020

Du học Mỹ học phí là bao nhiêu trong năm 2020

Du học Mỹ học phí là bao nhiêu trong năm 2020 – Tư vấn thông tin mới nhất

Mỹ là một cường quốc kinh tế nhất nhì thế giới, lại có nền giáo dục phát triển và hiện đại nên đây được xem là “thiên đường” của học tập và việc làm thu hút nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Nhưng song song đó là chi phí du học Mỹ cũng xếp vào hàng đắt đỏ như du học Úc hay Singapore. Vì thế, điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm và xem xét kỹ nhất là du học Mỹ học phí là bao nhiêu và có gì thay đổi trong năm 2020 này không?

1. Làm cách nào để tính toán được chi phí du học Mỹ?

Để tính toán được tất cả các chi phí du học Mỹ, bạn chỉ cần tham khảo mức học phí và các chương trình học bổng của các trường tại Mỹ trong năm 2020 là bao nhiêu? Thông tin này đều được công bố trên website của trường hoặc tại trang College Affordability and Transparency Center.

Ngoài ra bạn cần biết thêm mức giá phòng trọ, giá xe, các loại thức ăn,… để có thể ước tính chi phí sinh hoạt, ăn uống cũng như chỗ ở.

2. Cụ thể du học Mỹ học phí là bao nhiêu?

a. Chi phí du học trung học Mỹ có 2 hình thức: Công lập và Tư thục

– Học phí trường công lập: từ $19,750 đến $48,500 là tối đa (bao gồm cả ăn ở và học phí)

– Học phí trường tư: từ $13,750 đến $43,000 là cao nhất (bao gồm ăn ở và học phí)

– Trung học tư thục Mỹ DASH: $18,000 / năm (miễn phí ăn ở)

– Học bổng trung học Mỹ: $9,900/ năm (miễn phí ăn ở và học phí)

Ngoài ra, chúng ta cần cộng thêm các chi phí khác như phí đi lai, phí sinh hoạt, …. Dưới đây là mức sinh hoạt hàng năm theo ước tính của College Board cho sinh viên bậc Cử nhân:

– Community College: $16,325

– Sinh viên Cử nhân bản địa – Đại học công lập: $23,410

– Sinh viên Cử nhân quốc tế – Đại học công lập: $37,229

– Sinh viên Cử nhân – Đại học Tư thục: $46,272

Lưu ý:

+ Chi phí của các trường Đại học càng nổi tiếng thì càng cao, đôi khi xấp xỉ cả các trường tư thục. Ví dụ trường Đại học Michigan, là trường công lập có mức học phí cao nhất ở Mỹ với mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế là $41,906/ năm, chưa kế $10,246 chi phí ăn ở, $1,048 chi phí sách vở và dụng cụ học tập.

+ Các chương trình sau đại học cũng có sự khác biệt về chi phí học tập dựa vào trường, môn học. Vì vậy để biết rõ du học Mỹ học phí là bao nhiêu còn tùy thuộc vào lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp Đại học của bạn.

b. Chi phí du học Mỹ với chương trình Thạc sĩ:

– Trường công lập: khoảng $28,375 / năm

– Trường Tư thục: khoảng $38,665/năm

c. Chi phí du học Mỹ với chương trình Tiến sĩ:

– Trường công lập: $32,966

– Trường Tư thục: $46,029

3. Bí quyết để giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Mỹ

– Bạn nên lựa chọn trường và khóa học phù hợp với sức học và chi phí học tập thấp nhất, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

– Chọn lọc các trường có chương trình hỗ trợ tài chính hoặc học bổng du học Mỹ.

– Chọn hình thức học bán trú thay vì nội trú

– Về chi phí sinh hoạt: bạn có thể ở trọ theo nhóm, tự nấu ăn hơn là ở ký túc xá và ăn tiệm. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn mua các mặt hàng giảm giá tại siêu thị, tận dụng wifi của trường,…

– Việc kiếm thêm thu nhập bằng cách lagm ngoài giờ cùng giúp bạn chi trả được phần nào học phí, lại có thêm kinh nghiệm.

– Về chi phí đi lại: tốt nhất là bạn nên chọn phương tiện công cộng

– Quan trọng hơn nữa là phải đảm bảo sức khỏe tốt để tránh phát sinh các phí bất chợt khác như đi viện, thuốc men. Mặc khác nếu bạn bệnh thì bạn không thể làm thêm hoặc không thể tự nấu ăn được,…

Với những bí quyết trên cùng những thông tin cụ thể về du học Mỹ học phí là bao nhiêu trong năm 2020, chúng tôi hy vọng đóng góp phần nào vào sự thành công trong tương lai sự nghiệp của bạn. Chúc bạn luôn đưa ra sự quyết định đúng đắn nhất!

 

About duhocad

Check Also

Du học Mỹ mỗi tháng tốn bao nhiêu tiền?

Nhà nước Mỹ không ban hành các tiêu chuẩn chung về các loại học phí …