Home / Du Học Mỹ / Những kinh nghiệm du học Mỹ học bổng toàn phần bạn cần phải biết

Những kinh nghiệm du học Mỹ học bổng toàn phần bạn cần phải biết

Chắc hẳn cha mẹ nào cũng sẽ tự hào khi con mình được đi du học Mỹ – một đất nước giàu có và phát triển bậc nhất thế giới, một thiên đường giáo dục hiện đại. Và còn hơn thế nữa, thật vinh dự khi bạn nắm trong tay du học Mỹ học bổng toàn phần để được học tập tại đây với mức chi phí thấp nhất. Nhưng làm cách nào để đạt được điều đó? Du học Mỹ học bổng toàn phần có gì khó không? Tất tần tật sẽ được giải trình với những kinh nghiệm không chút dễ dàng tìm được nếu bạn bỏ qua.

1. Những lợi thế khi đạt được du học Mỹ học bổng toàn phần

– Có được tấm vé du học Mỹ học bổng toàn phần là một niềm tự hào cho bản thân và cả gia đình.

– Là động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành tốt khóa học.

– Khi có học bổng trong tay, bạn sẽ chuyên tâm học hành mà không phải bận lòng về chuyện tài chính hay phải mất thời gian đi làm thêm.

– Tiết kiệm được một khoảng tiền không nhỏ cho chi phí học tập.

2. Làm thế nào để đạt được du học Mỹ học bổng toàn phần?

– Việc đầu tiên là bạn phải chọn trường cho chính xác nhất: Trong khi tìm hiểu để đưa ra quyết định chọn ngành học thích hợp nhất với bản thân mình, đồng thời bạn cũng xem xét về những yêu cầu cũng như xu hướng cấp học bổng của các trường trong những năm gần đây. Bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm đạt học bổng của các anh chị đi trước mà bạn biết.

– Bạn phải có thành tích học tập thật xuất sắc: Học lực để dễ dàng đạt được học bổng ở Việt Nam là từ loại khá trở lên và ở Mỹ cũng vậy. Ngoài ra, điểm trung bình của các năm học THPT và Đại học tốt nhất là thuộc hàng giỏi hoặc xuất sắc.

– Điểm IELTS hoặc TOEFL đạt đủ chuẩn: cụ thể là điểm IELTS từ 6.5 và TOEFL tương đương 80 thì cơ hội có được du học Mỹ học bổng toàn phần mới cao. Do đó, bạn cần có kế hoạch rèn luyện các bài thi nói trên thường xuyên và đúng cách.

– Kết quả của những hoạt động ngoại khóa không được xem thường: Các trường tại Mỹ luôn hướng đến những sinh viên gần như tốt toàn diện. Vì vậy không những chỉ cần kết quả học tập là đủ mà còn phải nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đó là nơi để một sinh viên thể hiện sự đam mê, khả năng lãnh đạo hay tinh thần trách nhiệm của bản thân.

– Cuối cùng nhưng then chốt nhất là bài luận: Một trong những yêu cầu quan trọng khi xét duyệt du học Mỹ học bổng toàn phần là viết luận. Một bài luận với chủ đề đơn giản và gần gũi nhưng lại đảm bảo các tiêu chí như sự sáng tạo, tư duy logic, nét độc đáo trong cá tính riêng, ….luôn được đánh giá cao.

 

Một sự thật hiển nhiên là để trở thành du học sinh với danh hiệu du học Mỹ học bổng toàn phần thì bạn phải tốn rất nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt và cả tiền bạc nhưng kết quả hoàn toàn xứng đáng đấy. Hy vọng những kinh nghiệm này giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình nhanh và tốt nhất.

 

About duhocad

Check Also

Du học Mỹ mỗi tháng tốn bao nhiêu tiền?

Nhà nước Mỹ không ban hành các tiêu chuẩn chung về các loại học phí …