Home / Du Học Canada / Những ngành học dễ xin việc tại Canada năm 2020

Những ngành học dễ xin việc tại Canada năm 2020

Bạn là du học sinh hay chỉ là học sinh sinh viên bình thường thì mục tiêu cuối cùng của sự nghiệp học tập ấy là tìm được một việc làm phù hợp để có thể tự lo cho cuộc sống của bản thân và giúp đỡ gia đình sau này. Vì vậy, những ngành học dễ xin việc tại Canada đang thu hút sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh khi quyết định đến “quốc gia đáng sống” này để học tập và định cư. Các ngành dễ xin việc đó là ngành nào? Có sự khác biệt với những ngành nghề tại Việt Nam hay không? Bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

Những ngành nghề nào được xem là “NGÀNH HOT” tại Canada?

  • Ngành nghề được nhiều người lựa chọn nhất
  • Ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất
  • Ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

6 ngành nghề dễ xin việc tại Canada

1. Ngành điều dưỡng

Lý do nên chọn ngành này vì dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tại Canada hiện rất phát triển, ngoài ra đây cũng là ngành thiếu hụt nhân lực cao. 

2. Ngành Quản trị du lịch – Khách sạn

Canada nổi tiếng là quốc gia vừa có phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời với những thác nước hùng vĩ, những núi đá cao trùng điệp, những hồ nước đẹp thơ mộng…. vừa là đất nước đa văn hóa với những lễ hội quy mô lớn, các bảo tàng cổ đại, khách sạn đạt chuẩn đẳng cấp … Vì những lý do đó thì bạn không cần chần chừ gì về lựa chọn ngành du lịch để học tập. Đây sẽ là ngành không những tạo ra nhiều cơ hội việc làm mà còn giúp bạn dễ dàng định cư sau khi ra trường.

3. Kinh doanh- Tài chính

Cũng như Mỹ, Anh hay Pháp thì Canada cũng là đất nước có nền công nghiệp phát triển với trình độ kỹ thuật cao, hệ thống kinh tế thị trường và mô hình sản xuất hiện đại. Với nền kinh tế phát triển và lớn thứ 9 trên thế giới như vậy, Canada được xếp vào một trong các quốc gia giàu nhất thế giới. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – Tài chính tại Canada sẽ không phải lo lắng về việc làm.

4. Kỹ thuật

Canada rất chú trọng đến nền giáo dục và chương trình đào tạo ngành kỹ thuật nói riêng tại Canada được xem là tốt nhất thế giới. Du học sinh chọn ngành kỹ thuật tại quốc gia này sẽ được đào tạo với phương pháp mang tính thực tế cao, đó cũng là lợi thế cho sinh viên sau khi ra trường vì được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

5. Thiết kế đồ họa

Là một ngành học mới nhưng thiết kế đồ họa hiện thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ nói chung và du học sinh tại Canada nói riêng. Các khóa học của ngành nghề này được chuẩn bị trang thiết bị hiện đại nhất, chương trình giảng dạy cũng như sách vở được cập nhật mới nhất. Đây cũng là ngành dễ dàng xin định cư.

6. Truyền thông

Cũng như các ngành khác, truyền thông là ngành học có chương trình giảng dạy luôn đổi mới và cơ sở vật chất hiện đại. Không những thế, sinh viên lựa chọn ngành này nên đăng ký học tại các trường có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực này như ĐH McGill, ĐH Simon, ĐH Montreal, Concordia University, ĐH Alberta và ĐH Ottawa,…

Top 20 ngành học HOT nhất Canada năm 2020

Dưới đây là bảng thống kê 20 ngành học với mức lương hấp dẫn tại Canada năm 2020:

 

STT NGÀNH – NGHỀ LƯƠNG (CAD/năm)
1 Kỹ sư dầu khí 104.000
2 Quản lý tài chính –Bất động sản 103.376
3 Dược sĩ 102.398
4 Kỹ sư phần mềm 90.000
5 Y tế, điều dưỡng 84.510
6 Kỹ sư máy tính 83.200
7 Tâm lý học 83.200
8 Quản lý nhân sự 82.284
9 Kỹ sư cơ khí 79.996
10 Điện tử, viễn thông 76.793
11 Cơ khí hàng không 75.004
12 Quản lý cơ sở vật chất 74.880
13 Nghiên cứu chính sách giáo dục 73.123
14 Công nhân bảo trì đường điện và cáp 72.880
15 Kế toán 72.009
16 Nhân viên vận hành nhà máy điện 69.992
17 Nhân viên kinh doanh 69.236
18 Nhân viên trị liệu phóng xạ 68.640
19 Nhân viên công tác xã hội 67.123
20 Kiểm toán tài chính 60.008

 

Với những điều đã trình bày trên đây thì bạn đã biết được những ngành học dễ xin việc tại Canada là những ngành nào rồi chứ? Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các bạn có thể lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình. 

 

About duhocad

Check Also

Du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

Được sinh sống, học tập và định cư tại Mỹ – đất nước thiên đường, …