Home / Du Học Canada / Tham khảo các ngành học tốt ở Canada

Tham khảo các ngành học tốt ở Canada

Dễ dàng tìm được việc làm tại Canada sau khi tốt nghiệp là ước vọng lớn nhất của hầu hết các du học sinh cũng như sự mong đợi của cả phụ huynh học sinh. Vì vậy, học sinh cần phải cân nhắc thật kỹ và tham khảo các ngành học tốt ở Canada xem ngành nào hiện đang khan hiếm nhân lực, ngành nào có thể dễ xin định cư tại Canada để mà đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Những ngành nghề có chất lượng đào tạo nổi trội ở Canada

a. Nhóm ngành Quản trị và Kinh doanh

– Năm 2016, Canada vinh dự được ARWU bình chọn chương trình đào tạo kinh doanh – kinh tế tốt nhất toàn cầu với danh sách 5 trường Đại học lọt vào Top 100 là ĐH Toronto, ĐH British Columbia, ĐH McGill, ĐH McMaster.

– Các trường ĐH luôn có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty cũng như các cơ quan đầu ngành chính phủ giúp sinh viên học tại đây có nhiều cơ hội thực tập và xin việc sau khi ra trường.

b. Nhóm ngành kỹ thuật

– Canada luôn đứng trong Top 10 thế giới về ngành công nghệ thông tin. Không những thế, Canada còn là quốc gia sản xuất năng lượng như dầu khí, khí đốt, năng lượng hạt nhân,…đạt vị trí Top 5 thế giới. Theo Forbes năm 2016, Canada là nổi tiếng là đất nước sản xuất năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió, nước, nhiệt.

– Về lĩnh vực khoa học máy tính tốt nhất do QS bình chọn thì Canada có 4 trường ĐH lọt vào Top 100, gồm ĐH Toronto, ĐH British Columbia, ĐH Waterloo, ĐH McGill. Ngoài ra, 6 trường ĐH tại Canada nằm trong top 100 chương trình kỹ thuật tốt nhất của ARWU 2016: ĐH Toronto, ĐH British Columbia, ĐH Simon Fraser, ĐH McGill,ĐH Alberta, ĐH Waterloo.

c. Nhóm ngành Công nghệ sinh học và Khoa học ứng dụng

– Đây là nhóm có các ngành học tốt ở Canada với vị thế đứng top 5 thế giới về Công nghệ sinh học. Và có 4 trường ĐH nằm top 100 chương trình y dược  năm 2016 là ĐH Toronto, ĐH British Columbia, ĐH McGill,ĐH Alberta.

2. Những ngành nghề đang “khát” nhân lực tại Canada

Theo thống kê, top 10 công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất công bố năm 2016 tại Canada như sau:

–         Bán lẻ

–         Chỗ ở và dịch vụ ăn uống

–         Chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội

–         Sản xuất/ chế tạo

–         Các dịch vụ hành chính và hỗ trợ

–         Các dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật

–         Xây dựng

–         Vận tải và kho bãi

–         Bán buôn

–         Dịch vụ giáo dục

Các ngành học tốt ở Canada tương đối nhiều, việc quan trọng của bạn là xem xét năng lực và sở thích của mình phù hợp với ngành nghề nào mà có quyết định đúng đắn cho tương lai sau này. Công ty chúng tôi luôn là nơi đáng tin cậy để giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

About duhocad

Check Also

Du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

Được sinh sống, học tập và định cư tại Mỹ – đất nước thiên đường, …